Gọi Ngay0972 915 702
TIN HOT:
Home / Làm Bằng Đại Học / MUA BẰNG THÌ CHỌN LOẠI NÀO ĐẠI HỌC HAY THẠC SĨ ĐỂ TỐT CÔNG VIỆC

MUA BẰNG THÌ CHỌN LOẠI NÀO ĐẠI HỌC HAY THẠC SĨ ĐỂ TỐT CÔNG VIỆC

MUA BẰNG THÌ CHỌN LOẠI NÀO ĐẠI HỌC HAY THẠC SĨ ĐỂ TỐT CÔNG VIỆC

Khi hỏi nhiều bạn trẻ nguyên nhân vì sao lại học thạc sĩ thì tôi nhận được khá nhiều câu trả lời đều na ná nhau như: thị trường đâu cũng coi trọng bằng thạc sĩ, đầu tư tấm bằng sẽ mang lợi thế và cơ hội thăng tiến sau này…

Tuy nhiên, đấy có thực sự là nguyên nhân sâu xa của rất nhiều người theo học thạc sĩ hay không ? liệu bằng thạc sĩ có thực sự tạo được sự khác biệt lương bổng trong thời điểm hiện nay ? Liệu việc những người thế hệ trước vì có bằng thạc sĩ nên mới được thăng tiến có khiến cho việc bạn học thạc sĩ sẽ đảm bảo đưỡng công danh sau này được thuận lợi.

Nếu chú ý hơn nữa, những người chủ doanh nghiệp hay những người thuộc tầng lớp lãnh đạo không hẳn họ được thăng tiến vì tấm bằng thạc sỹ. Trái lại, trong nhiều trường hợp, họ đã có một khoảng thời gian cống hiến và phấn đấu và tấm bằng đại học đến sau khi họ đã chắc chắn mình có hướng thăng tiến. hay nói đúng hơn, tấm bằng thạc sỹ chỉ là điều kiện đủ, chứ không phải điều kiện cần của sự thăng tiến.

Như vậy việc chọn lựa học thạc sỹ ngay sau khi tốt nghiệp vô hình chung đang tập trung đảm bảo điều kiện đủ trước, điều kiện cần sau.

Giá trị thật của tấm bằng thạc sỹ:

Ngay cả tại các nước phương Tây, cũng rất nhiều người hiện đang băn khoăn liệu tấm bằng thạc sỹ có thật sự xứng đáng. Người Việt Nam thường rất sính bằng thạc sỹ, tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, việc có được tấm bằng thạc sỹ là một vấn đề không quá khó khăn. Chính vì sự nhan nhãn của rất nhiều tấm bằng Master từ khắp mọi nơi trên thế giới, dẫn đến tình trạng hiện nay đó chính là việc đầu tư công sức cho có được tấm bằng đó không còn tạo được sự khác biệt như những năm về trước.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn lao vào như những con thiêu thân, nhiều khi là vì chưa muốn lao vào thực tế, muốn chạy trốn thực tế, trách nhiệm để thoát khỏi áp lực cuộc sống. Học Master như là một trò chơi mà ở đó, người học đang nộp tiền cho người dạy và đánh cược vào tương lai của chính bản thân mình.

Trên đây là những so sánh chúng tôi đã nghiên cứu và rút ra từ rất nhiều bạn sinh viên với những tấm bằng đại học và thạc sỹ trong tay, Các bạn vẫn rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin khi tìm cho mình một công việc phù hợp với nghành nghề. Vì khi các bạn đã học hết các năm đại học rồi tới thạc sỹ thì quảng thời gian trong ghế nhà trường cũng không mang lại kinh nghiệm và năng lực làm việc. Vậy việc mua bằng đại học hay thạc sỹ đã không còn là vấn đề quá quan trọng khi các bạn không có cho mình chút kiến thức tích lũy của nhiều năm làm việc.

Bangdaihocvn.com sẽ đồng hành cùng bạn để giúp bạn khám phá khả năng của mình và lúc đó  bạn có thể tự quyết định cho mình rằng bằng đại học hay thạc sỹ sẽ tốt hơn cho công việc.

Chúc các bạn thành công trong công việc.

MUA BẰNG THÌ CHỌN LOẠI NÀO ĐẠI HỌC HAY THẠC SĨ ĐỂ TỐT CÔNG VIỆC
1 vote, 5.00 avg. rating (99% score)

Check Also

20664058_344561165957683_4394396886961833540_n

Làm bằng đại học Nông Lâm – Giá Rẻ – Kín đáo

LÀM BẰNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM Làm bằng đại học Nông Lâm – Trường đại ...

ZALO+PHONE: 0972 915 702